Khuôn mặt dài đẹp hay xấu? Gương mặt dài hợp với kiểu tóc nào nhất?

0 comment

Một khuôn mặt đẹp phải có được những đường nét hài hòa khi ngũ quan kết hợp lại. Bất cứ một điểm sai lệch nào cũng không còn được đánh giá cao về mặt tướng số. Vậy, gương mặt dài đẹp hay xấu? Phương pháp nào để khắc phục khuôn mặt dài? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Nhược điểm mặt dài khiến bạn khó có thể gây được thiện cảm

I – Mặt dài là mặt như thế nào? Khuôn mặt dài đẹp hay xấu

Trên thế giới, mỗi người mang mỗi cấu trúc gương mặt khác nhau, có người mặt trái xoan, mặt vuông, mặt tròn, mặt trái tim, V-line… thì cũng có người mặt dài.

1. Mặt dài là gì?

Khi chiều rộng của gương mặt ngắn hơn nhiều so với chiều dài tổng thể gương mặt được gọi chung là mặt dài. Tức là, khi nhìn trực diện khuôn mặt dài, bạn có cảm giác mất cân đối với 3 phần được xác định theo tiêu chuẩn thẩm mỹ phát triển quá cỡ (từ chân tóc – đầu mũi; từ đầu mũi – cuối mũi; từ nhân trung đến hết cằm).

2. Mặt dài đẹp hay xấu?

Trước đây và kể cả ngày nay, trong những tiêu chí đánh giá về vẻ đẹp thì khuôn mặt dài chưa bao giờ xuất hiện.

Nếu như trước đây, khái niệm mặt trái xoan được đánh giá cao về tính thẩm mỹ thì ngày nay, với cách nhìn mới mẻ hơn về vẻ đẹp, gương mặt V-line đang dần chiếm ưu thế và được đánh giá cao về tính thẩm mỹ.

Mặt dài là đặc điểm gương mặt có gò má hẹp, cằm dài khiến gương mặt có chiều dài vượt mức cho phép.Theo các nhà nhân tướng học thì đặc điểm gương mặt dài không mang lại nhiều thiện cảm đối với người đối diện, thường tạo ác cảm, thiếu thiện cảm.

Đặc điểm gương mặt dài còn không mang những ý nghĩa tốt đẹp về mặt tướng số. Bạn khó có thể thu hút được người đối diện nếu gương mặt không thu hút.

Xét từ góc độ thẩm mỹ và tướng số thì đặc điểm gương mặt dài đều không được đánh giá cao bởi gương mặt kém sang của mình, Khó có thể khắc phục gương mặt dài bằng những phương pháp thông thường nếu không tác động và loại bỏ một phần cấu trúc xương dư thừa..

Chính vì thế, không ít những chị em phụ nữ luôn tìm kiếm những giải pháp khắc phục gương mặt dài khi không may sở hữu gương mặt này.

3. Những bất lợi đi kèm gương mặt dài

Nhược điểm gương mặt dài không xuất hiện nhiều ở người châu Á. Tuy nhiên, một số những trường hợp gặp phải nhược điểm này chắc chắc cũng sẽ luôn cảm thấy mất tự tin.

Mặt dài là đặc điểm gương mặt có cấu trúc xương phát triển phì đại quá mức, đặc biệt là phần xương cằm. Nhược điểm này khiến:

  • Gương mặt mất cân đối
  • Gương mặt không được hài hòa
  • Bạn thiếu tự tin về nhược điểm của gương mặt mình

Chỉ riêng việc thiếu tự tin vào chính bản thân mình thôi cũng khiến cho bạn cảm thấy cuộc sống này mất đi rất nhiều những ý nghĩa. Chính vì thế, tìm giải pháp khắc phục nhược điểm gương mặt dài là điều cần thiết.

Bên cạnh đó, đặc điểm gương mặt dài còn khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm kiểu tóc phù hợp để che đi khuyết điểm này. Việc phối đồ, định hình phong cách thời trang chắc chắn cũng sẽ gặp không ít khó khăn.

Chính vì thế, chắc hẳn khi sở hữu khuôn mặt dài, bạn sẽ luôn cảm thấy tự ti với chính bản thân mình, bạn không bộc lộ hết được khả năng của mình, điều này dẫn đến những hạn chế trong sự nghiệp và tình duyên.

II – Mặt dài hợp với kiểu tóc nào?

Khuôn mặt dài hơi gầy đôi khi lại là khuyết điểm cần che giấu của các bạn nữ. Nhiều người thích khuôn mặt tròn trịa phúc hậu – không chỉ có những mẹo trang điểm mà bạn nên tận dụng các kiểu tóc có sẵn để che dấu phần nào khuyết điểm. Hãy thử tham khảo những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài và gầy dưới đây ngay nhé!

1. Mặt dài hợp với kiểu tóc nào nam?

với sự lên ngôi của những kiểu tóc mang phong cách Hàn Quốc. Kiểu tóc nam cho những chàng trai có khuôn mặt dài và gầy khá đẹp và phong phú. 

Có thể kể đến những kiểu tóc đang hot nhất hiện nay như tóc nam mái bằng, tóc nam rẻ ngôi đẹp, tóc nam mái xéo đẹp, tóc nam vuốt ngược, hầu hết đều mang phong cách Hàn Quốc.

Khuôn mặt dài hợp với kiểu tóc nào namNam diễn viên chính “Hậu duệ mặt trời” để kiểu tóc đơn giản có phần hơi “Ngố” nhưng rất nam tính

Gương mặt dài nên để kiểu tóc nàomặt dài cắt mái gì hợpQuý ông lịch lãm với kiểu tóc điển trai

Khuôn mặt dài có nên cắt tóc ngắnMái ngố nhưng rất đẹp và đáng yêu

Với những kiểu tóc Hàn Quốc tuyệt đẹp trên, các tràng trai mặt dài có thể thoải mái lựa chọn những phong cách phù hợp với găng mặt của mình. Chúc các chàng luôn mạnh mẽ và không kém phần quyến rũ nhé.

2. Nữ mặt dài nên để tóc gì là hợp nhất?

  • Kiểu tóc cho khuôn mặt dài với tóc ngắn

Đặc trưng của kiểu tóc cho khuôn mặt dài với tóc ngắn là phần chân tóc được cắt bằng để tạo nếp và tóc được uốn từ phần tai trở xuống hay đôi khi là ngay từ chân tóc tùy theo sở thích cá nhân.

Không chỉ đối với gương mặt gầy mà đối với hầu hết các gương mặt thì tóc xoăn bob dài cũng luôn thể hiện được nét đẹp quyến rũ của mình.

mặt dài tóc ngắnKiểu tóc cho khuôn mặt dài với tóc ngắn

Thêm một số kiểu tóc cho mặt gầy và dài với tóc Bob xoăn

mặt dài nên để mái gìmặt dài đeo kính cận nào hợpKiểu tóc xoăn bob cho mặt dài gầy đáng yêu hơn

  • Kiểu tóc cho mặt dài với tóc mái bằng 

Mái bằng là một trong những giải pháp tạo sự tròn trịa vuông vắn trên khuôn mặt của bạn. Bạn có thể kết hợp với các lọn xoăn nhỏ hoặc cụp vào bên trong đơn giản nhưng cũng tạo được nét đáng yêu cá tính.

Gương mặt dài nam và nữmặt dài có nên để mái thưaMái bằng hợp với cả tóc ngắn và tóc dài

  • Kiểu tóc hợp với mặt dài với mái tóc xoăn bồng bềnh

Vơi chân tóc thằng và phần mái dài uốn lượn, kiểu tóc xoăn này sẽ tạo ra cảm giác bồng bềnh và mang đến vẻ đẹp nữ tính và kiêu sa cho chủ nhân.

Với kiểu tóc dành cho người mặt gầy này bạn có thể lựa chọn mái ngố bằng hoặc mái chéo đều phù hợp.

mặt dài trán caoKiểu tóc hợp với mặt dài với mái tóc xoăn bồng bềnh

mặt dài để mái gìTóc dài xoăn rẽ ngôi cho người mặt gầy

mặt dài nên để tóc gì namKiểu tóc cho khuôn mặt dài và gầy với tóc dài xoăn rẽ ngôi

  • Kiểu tóc hợp với mặt dài và gầy với tóc lob xoăn

Nếu bạn muốn có một kiểu tóc hợp với mặt dài và gầy vừa có thể tới công sở vừa có thể đến bữa tiệc tối thì hãy chọn kiểu tóc lob cắt bằng phần đuôi tóc và làm xoăn sóng to để tạo một kiểu đầu cổ điển và cực kỳ quyến rũ.

mặt dài và gầy nên để tóc kiểu gìmặt dài cằm nhọn nên để tóc gì nữmặt dài phù hợp với kiểu tóc nàoTóc lob xoăn – kiểu tóc cho khuôn mặt gầy

Kiểu tóc lob không kén khuôn mặt và với bạn mặt gầy có thể lựa chọn từ các sóng xoăn nhỏ, nhẹ hay đánh rối đều đẹp. Kiểu xoăn này sẽ khiến bạn trở nên trẻ trung hơn, cá tính hơn tóc thẳng rất nhiều.

  • Kiểu tóc mái lưa thưa

Mái lưa thưa là kiểu mái khá HOT trong thời gian qua. Kiểu tóc này sẽ giúp bạn che đi một phần gương mặt dài từ trán, vừa có thể tạo được vẻ đẹp nữ tính cuốn hút.

Khuôn mặt dài hợp với kiểu tóc nàoKiểu tóc mái lưa thưa co mặt dài

  • Kiểu tóc mái bằng

Một trong những kiểu tóc “đo ni đóng dày” cho gương mặt dài chắc chắc không thể không kể đến kiểu tóc mái bằng. Mái bằng khá kén gương mặt nhưng khi xuất hiện trên gương mặt phù hợp sẽ tạo được hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất.

mặt dài có hợp với tóc ngắn khôngMái bằng cá tính

  • Kiểu tóc lob dài cá tính

Bạn hoàn toàn có thể chọn kiểu tóc lob cá tính cho gương mặt dài của mình trong tất cả mọi trường hợp nếu bạn cũng là một người hướng ngoại, cá tính và khó tính trong việc lựa chọn phương pháp khắc phục mặt dài của mình.

mặt dài nên để kiểu tóc nàoTóc lob cho mặt dài

Mặc dù, lựa chọn được kiểu tóc phù hợp không chỉ giúp bạn khắc phục được những nhược điểm của gương mặt dài mà còn giúp bạn trở nên cuốn hút hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phần nào có thể đánh lừa mắt người nhìn trong những góc độ nhất định, không có hiệu quả tuyệt đối.

Ngoài ra, nhiều chị em còn khắc phục tạm thời khuôn mặt dài bằng cách make up. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này, bạn phải có những kỹ năng cơ bản nhất trong việc make-up, có khả năng tạo khối màu, phân bổ khối màu sao cho phù hợp nhất.

mặt dài cắt mái gì hợpNguyên tắc tạo khối màu cho mặt dài

Nguyên tắc cơ bản trong việc make-up để che dấu đi gương mặt dài là bạn sử dụng những tone màu trầm, tone thấp hơn màu da thật của bạn, đánh vào những vùng mà bạn muốn dấu đi.

Đồng thời, với những vùng khác, bạn muốn làm nổi bật, hãy sử dụng tone màu sáng để làm nổi bật chúng lên.

Phương pháp make-up cũng chỉ có thể đánh lừa mắt người nhìn trong một khoảng thời gian nhất định, không mang lại hiệu quả lâu dài, không được đánh giá là giải pháp khắc phục mặt dài tối ưu nhất.

mặt dài uốn tóc kiểu nào hợpBạn có thể chọn vị trí tạo khối màu như hình vẽ này

III. Cách khắc phục mặt dài bằng công nghệ thẩm mỹ

Để khắc phục mặt dài như mong muốn thì nguyên tắc cơ bản là phải tác động trực tiếp vào xương cằm, cắt gọt và loại bỏ đi phần xương khiến gương mặt dài, tạo gương mặt v line cân đối, hoàn hảo hơn.

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ gọt cằm v line chính là giải pháp hoàn hảo để giúp bạn sở hữu gương mặt cân đối, hài hòa đường nét, chuẩn đẹp v line thu hút người đối diện.

mặt dài tóc ngắn có hợp khôngKỹ thuật khắc phục mặt dài

Kỹ thuật thực hiện phương pháp này là quá trình bác sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng, tác động trực tiếp vào xương cằm, loại bỏ đi phần xương hàm cằm mất cân đối, tạo gương mặt với tỉ lệ hoàn hảo, cân xứng hơn. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của thiết bị dựng hình 3D chuyên dụng còn cho phép bạn xem trước hình ảnh kết quả gọt mặt v line.

( Xem thêm địa chỉ gọt mặt đẹp nhất: https://thammyhammat.net/review-phau-thuat-got-mat-o-dau-dep-va-an-toan/)

Phương pháp này được tính toán kỹ lưỡng bằng thiết bị chụp CT Scanner nên kỹ thuật thực hiện đảm bảo được những yếu tố an toàn tuyệt đối, không gây tổn thương, biến chứng. Phẫu thuật gọt cằm được các chuyên gia đánh giá là giải pháp hoàn hảo để khắc phục gương mặt dài, tạo gương mặt cân đối, thon gọn hơn.

mặt dài nên để mái gìmặt dài có nên để mái thưaHiệu quả phẫu thuật gọt mặt

Hiệu quả của phẫu thuật mặt dài sẽ ổn định nhanh, không mất quá nhiều thời gian. Cấu trúc xương cằm sẽ thay đổi rõ rệt sau khi bạn phẫu thuật mặt dài, giúp bạn sở hữu gương mặt thon gọn, cân đối, hài hòa đường nét, mặt xinh đúng chuẩn hài hòa tổng thể gương mặt.

Mọi thắc mắc xung quanh phương pháp này, bạn có thể gọi điện thoại đến số 19006466 để được các bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tư vấn trực tiếp.


Bạn đang xem: Khuôn mặt dài đẹp hay xấu? Gương mặt dài hợp với kiểu tóc nào nhất? trong Tin tức thẩm mỹ gọt mặt

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x