Gương mặt lưỡi cày là gì? Cách khắc phục mặt lưỡi cày hiệu quả nhất!!

0 comment

Cằm vểnh nhọn, nhô ra phía trước khiến cho gương mặt có hình chiếc lưỡi cày khi nhìn nghiêng, đó là đặc trưng của mặt lưỡi cày. Mặt lưỡi cày không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nhiều đến chức năng nhai. Chính vì vậy mà có nhiều người thắc mắc gương mặt lưỡi cày phải làm sao để khắc phục. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Gương mặt lưỡi cày là gì

1. Gương mặt lưỡi cày là gì?

Dân gian từ xưa đã có khái niệm “mặt lưỡi cày“, ý chỉ những người bẩm sinh đã có cấu trúc gương mặt hơi đặc biệt với chiếc cằm dưới vểnh, chìa ra phía trước. Hiện tượng cằm dưới chìa ra ngoài quá mức so với cằm trên được các chuyên gia chuẩn đoán là bị “nhô cằm dưới”.

Bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp cằm vểnh do thói quen chống cằm quá lâu trong một thời gian dài, đặc biệt là từ lúc còn nhỏ khiến cấu trúc cằm phát triển không bình thường.

Mặt lưỡi cày khiến cho gương mặt mất đi sự cân đối, thiếu tính thẩm mỹ. Đồng thời, đặc điểm này cũng khiến cho xương hàm trên, hàm dưới lệch nhau, chức năng nhai vì thế cũng bị ảnh hưởng theo. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, những người không may bị mặt lưỡi cày còn mắc một tật về ngôn ngữ dẫn đến nói ngọng, nói nhịu…

( Xem thêm: Mặt lưỡi cày tướng số)

Tình trạng này nếu không được khắc phục sẽ dẫn đến một số vấn đề của sức khỏe như: Dạ dày phải hoạt động nhiều do thức ăn không được nhai, nghiền kỹ, dễ bị đau dạ dày, cơ thể không hấp thu đủ dinh dưỡng…

2. Cách khắc phục hiệu quả nhất cho khuôn mặt lưỡi cày

Thông thường, những trường hợp mắc cằm lưỡi cày nhẹ, lý do hình thành do thói quen hàng ngày thì có thể điều chỉnh thói quen, chỉnh nắn răng hàm dưới bằng phương pháp niềng răng. Thông thường, quá trình này phải nhổ bỏ răng số 4 hàm dưới để có “đất” đưa hàm cằm vào.

Khuôn mặt lưỡi cày là gì

Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời để khắc phục tình trạng mặt lưỡi cày hình thành do thói quen và chưa đến mức nghiêm trọng, được phát hiện sớm. Phương pháp này ít được áp dụng bởi thông thường, thói quen chống cằm thường xuất hiện ở trẻ nhỏ, trẻ vị thành niên, đang tuổi dậy thì, mà độ tuổi này lại không được chỉ định để thực hiện tất cả các can thiệp thẩm mỹ (trừ niềng răng).

Ngày nay, với sự phát triển vượt trội của ngành thẩm mỹ, gần như mọi nhược điểm của gương mặt đều có thể khắc phục ngay cả trường hợp sở hữu cằm vểnh, tạo mặt lưỡi cày. Thẩm mỹ khuôn mặt V-line 3D chính là giải pháp hoàn hảo nhất, giúp cải thiện tổng thể gương mặt, cằm một cách toàn diện.

( Xem thêm: Cằm lẹm là cằm như thế nào)

Phương pháp này kết hợp khắc phục nhược điểm cằm lệch, vểnh, mang hình dáng lưỡi cày đồng thời tạo gương mặt V-line 3D đẹp hoàn hảo, giúp gương mặt trở nên thon gọn, thanh tú hơn.

Phần mềm 3D cùng máy chụp cấu trúc xương hiện đại nhất CT Scanner hỗ trợ tích cực cho quá trình thẩm mỹ, giúp chuyên gia nắm bắt được toàn bộ cấu trúc, tỉ lệ xương cần chỉnh sửa, cắt gọt. Chính vì thế, kết quả thẩm mỹ của phương pháp này chính xác đến từng milimet, hạn chế được biến chứng xảy ra.

Chuyên gia sẽ thực hiện một đường rạch bên trong khoang miệng, thông qua đó sẽ chỉnh sửa, gọt xương cằm, hàm không phù hợp, đưa mặt lưỡi cày về hình dáng như mong muốn.

mặt lưỡi cày như thế nàoDù là nam giới…mặt lưỡi cày tướng số gương mặt lưỡi cày…hay nữ giới đều có thể khắc phục mặt lưỡi cày bằng thẩm mỹ gương mặt V-line

Thẩm mỹ khuôn mặt V-line 3D được các chuyên gia đánh giá là cách khắc phục mặt lưỡi cày hiệu quả nhất hiện nay. Để thực hiện phương pháp này cho kết quả chính xác như mong muốn, bạn có thể gọi điện thoại đến hotline 1900.6466 hoặc trực tiếp đến với Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để được tư vấn cụ thể.


Bạn đang xem: Gương mặt lưỡi cày là gì? Cách khắc phục mặt lưỡi cày hiệu quả nhất!! trong Tin tức thẩm mỹ gọt mặt

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x